Kinh nghiệm chia sẻ

Bài tập chữa đau gót chân

Bài tập giãm đau gót chân

Bài tập chữa đau gót chân sẽ là một trong những phương cách làm giảm đi các triệu chứng đau nhức ở phần gót chân hiệu quả.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng nếu có những dầu hiệu nhẹ từ ban đầu, thì bạn nên áp dụng bài tập giảm đau gót chân để nó có thể đẩy lùi được các cơn đau, giúp gót chân được thư giãn để không phải gặp các tình trạng nặng hơn.

Hãy cùng tham khảo các bài tập đó qua chia sẻ sau đây.

Bài tập chữa đau gót chân

Bài tập chữa đau gót chân

Vì sao lại cần đến bài tập chữa đau gót chân?

Không ngẫu nhiên, mà các chuyên gia đưa những bài tập chữa đau gót chân. Đó cũng chính là một trong các biện pháp chữa trị được các bác sĩ khuyên nên thực hiện khi bạn gặp tình trạng đau ở khu vực này. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc đau gót chân là do viêm cân gan bàn chân và viêm gân Achilles.

Hai nguyên nhân này đều xuất phát từ một số yếu tố như do hoạt động thể chất mạnh, đột ngột thay đổi hướng hoặc dừng lại bất chợt; có khi do không khởi động kỹ trước khi bắt tay thực hiện các động tác vận động mạnh; do nhu cầu công việc cần phải đứng lâu trong một khoảng thời gian dài; người lớn tuổi bị thoái hóa xương khớp cũng sẽ gặp tình trạng này và những người thừa cân, béo phì tạo áp lực quá lớn cho đôi chân cũng sẽ rất dễ bị chứng đau nhức ở phần gót chân.

Như đã nói ở trên, một trong các biện pháp tốt nhất khi bị đau nhức gót chân là thực hiện các bài tập đau gót chân. Nó sẽ giúp cho phần đau nhức được cải thiện có thể là một phần hoặc là hoàn toàn tùy tình trạng.

Bên cạnh đó, nếu tập đúng cách kết hợp với các lời khuyên của bác sĩ, thực hiện một cách kiên trì thì sẽ giúp phần gót chân của bạn nhanh chóng khỏe mạnh mà không phải can thiệp thêm bất kỳ một phương pháp y học nào.

Các bài tập chữa đau gót chân đơn giản dễ thực hiện

Bài tập giãm đau gót chân

Bài tập chữa đau gót chân

Bây giờ, bạn hãy cùng tham khảo một vài bài tập chữa đau gót chân đơn giản sau đây. Lưu ý rằng, tùy vào mức độ cơn đau và sự tư vấn từ các chuyên gia mà bạn có thể lựa chọn bài tập phù hợp và có mức độ tập luyện vừa phải để đem lại kết quả tốt nhất.

  1. Bài tập giãn cơ chân bằng khăn:

Với bài tập này, bạn chỉ cần ngồi một chỗ là có thể thực hiện bài tập một cách hoàn chỉnh nhất. Bạn chỉ cần ngồi trên giường, rồi tiến hành thả lỏng và duỗi thẳng hai chân cách thoải mái.

Lấy lòng bàn chân bị đau, đặt lên trên giữa khăn, còn chân còn lại thì gập lên nhằm tạo ra được một lực đẩy.

Tiếp theo hãy dùng tay kéo khăn về hướng cơ thể trong vòng 10 giây, sao cho có cảm giác cơ chân đang được giãn ra. Nên thực hiện bài tập này từ 8 đến 10 lần cho mỗi lần tập.

  1. Bài tập với quả bóng tennis:

Để thực hiện, bài tập vật lý trị liệu chân này, bạn chỉ cần chuẩn bị một quả bóng tennis hoặc là con lăn chân. Bạn lựa chọn một vị trí ngồi thoải mái sao cho chân vừa chạm đất. Để quả bóng xuống dưới lòng bàn chân và bạn bắt đầu giẫm lên nó và lăn đều từ phần ngón đến phần gót chân. Nó sẽ giúp cho các dây chằng bị viêm được cách massage chân thoải mái, tăng cường sức mạnh của cơ bàn chân, góp phần cho các cơn đau nhanh chóng được cải thiện, phục hồi.

  1. Bài tập vòm bàn chân giúp chữa đau gót chân:

Với bài tập chữa đau gót chân này, sẽ tập trung trực tiếp vào các nhóm cơ ở lòng bàn chân, từ đó tác động mạnh mẽ đến những cơn đau làm cho nó mất đi, khiến bạn được thoải mái hơn. Bạn chỉ cần ngồi thẳng trên ghế và chạm lòng bàn chân trên sàn.

Sau đó, bạn uốn cong các cơ vòm bàn chân nhằm nâng được khu vực vòm cong bàn chân lên khỏi mặt sàn sao cho không phải nâng gót và ngón chân.

Để yên tư thế này trong vòng vài giây, sau đó từ từ thả lỏng chân về lại trạng thái ban đầu.

Công cụ chữa đau gót chân

Các công cụ hỗ trợ bài tập chữa đau gót chân hiệu quả

Ngoài việc thực hiện các bài tập chữa đau gót chân tại nhà, bạn còn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ, giúp cho các cơn đau gót chân nhanh chóng tan biến, đồng thời cũng cải thiện được sức khỏe cho đôi bàn chân.

Hai sản phẩm mà bạn có thể tham khảo chính là Máy massage chân, matxa bấm huyệt bàn chân giá rẻ cao cấp (shudo.vn) hoặc Bồn ngâm chân,máy (chậu) ngâm chân massage giá rẻ tại nhà (shudo.vn). Nếu kết hợp hai sản phẩm này, đôi chân của bạn sẽ có những thời gian thư thái giúp chân nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng sau một ngày làm việc mệt nhọc, vừa giúp cho các cơn đau nơi chân được cải thiện hiệu quả.

Chưa hết, nếu bạn kết hợp bài tập vật lý trị liệu bàn chân cùng với những công cụ máy nén ép trị liệu này, bạn sẽ cảm nhận rõ được những kết quả mỹ mãn cho sức khỏe đôi chân mà bạn không thể ngờ đến được.

Máy massage chân

Hy vọng rằng, những chia sẻ này, sẽ giúp bạn có thể có được một đôi chân khỏe mạnh. Bạn có thể cùng shudo.vn tham khảo thêm các sản phẩm và kết hợp các bài tập chữa đau gót chân để mang lại hiệu quả tốt nhất.