Kinh nghiệm chia sẻ

Chia sẻ 6 bài tập yoga chữa đau lưng phù hợp với mọi độ tuổi

Các bài tập yoga trị đau lưng của Nguyễn Hiếu

Công nghệ phát triển kéo theo các hoạt động cố định bên các thiết bị thông minh, tạo ra các tư thế xấu cho cột sống hình thành thói quen không tốt. Lâu dần, các triệu chứng đau lưng theo thói quen sẽ ngày càng trầm trọng hơn, độc giả cần tìm đến các phương pháp điều trị vật lý không xâm lấn. yoga cho lưng và xương sống chính là giải pháp hoàn hảo cải thiện tình trạng này, tham khảo cùng shudo.vn các bài tập yoga chữa đau lưng phù hợp với mọi độ tuổi để giảm hiệu quả vấn đề đau lưng sau đây:

 Lợi ích tuyệt vời bài tập yoga chữa đau lưng

Song song với các phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu cổ truyền thì bài tập yoga cho lưng cũng mang đến nhiều hiệu quả tuyệt vời có thể kể đến như:

  • Kéo dãn phần cột sống bị sai tư thế lâu ngày, giảm áp lực lên các đốt sống, đĩa đệm.
  • Lưng được hoạt động đúng tư thế, kéo dãn từ đó linh hoạt hơn.
  • Các bài tập yoga chữa đau lưng kết hợp nhiều động tác lưu thông máu rất tốt.
  • Các triệu chứng đau lưng sẽ giảm cả về tần số và mức độ.
  • Yoga chống đau lưng giúp thư giãn cơ thể và tinh thần vô cùng tốt.
  • Bài tập yoga chữa đau thắt lưng – thế mặt bò

Bài tập yoga chữa đau thắt lưng – thế mặt bò

Các bài tập yoga cho người đau lưng thường có tác động rất tốt đến nhiều vị trí cơ thể khác nhau từ yoga chữa đau lưng cột sống đến các bài tập yoga chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm nhiều độ tuổi. Tuy nhiên, việc áp dụng bài tập yoga cho người đau lưng phải được duy trì thường xuyên thì mới có hiệu quả tốt nhất!

Các bài tập yoga chữa bệnh đau lưng phù hợp nhiều lứa tuổi

Độc giả tham khảo một số bài tập yoga giúp giảm đau lưng hay yoga cho người đau lưng hiệu quả với nhiều triệu chứng cụ thể như:

Bài tập yoga chữa gù lưng – Tựa chân vào tường

Bài tập yoga giúp thẳng lưng này vô cùng đơn giản, thích hợp với nhiều độ tuổi nhưng có hiệu quả rất tốt. Bạn đọc thực hiện nằm ngửa trên thảm tập, hai tay dọc thân người và thả lòng. Từ từ đưa hai chân áp sát vào tường đến khi vuông góc với phần còn lại cơ thể, giữ nguyên trong 3 phút và lặp lại hằng ngày. Đây là bài tập yoga chữa gù lưng rất tốt khi giúp giãn cơ và cố định lại tư thế đúng cho lưng.

Bài tập yoga chữa đau thắt lưng – thế mặt bò

Bài tập yoga cho người đau thắt lưng còn là bài tập yoga chữa đau lưng vai gáy rất tốt khi tác động đến hệ thần kinh tọa. Bạn đọc ngồi xuống sàn duỗi hai chân, gập chân trái vòng xuống mông bên phải, còn chân phải thì đặt lên đùi trái. Tiếp tục đưa tay phải vòng ra sau lưng, tay trái vòng lên trên bắt tay phải. Giữ tư thế này trong 20 giây chú ý lưng thẳng, hít thở đều và lặp lại 5 lần đổi tay mỗi bên.

Bài tập yoga giảm đau lưng – thế con mèo

cần yêu cầu dễ thực hiện và tác động nhẹ nhàng đến phần lưng nên tư thế yoga con mèo là vô cùng thích hợp. Người tập quỳ gối vuông góc mặt sàn, chống bàn tay sát sàn mô tả tư thế di chuyển của một con mèo. Thực hiện tư thế rướm người kéo dãn cột sống, kết hợp rướm cầm lên và gập cằm về phía ngực, co lưng trong 30s đều đặn.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống lưng – thế cây cầu

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống lưng – thế cây cầu có tác động sâu vào khả năng đàn hồi các cơ, phần đĩa đệm liên kết để cải thiện các triệu chứng đau lưng tốt nhất. Bạn đọc thực hiện các động tác yoga giảm đau lưng trong bài tập theo thứ tự: Nằm ngửa xuống sàn, đặt hai tay xuôi dọc theo phần hông đùi; Hít thở đều và từ từ đẩy hai bàn chân nâng phần hông lưng; giữ phần bàn chân và đầu gối vuông góc với sàn, thở ra khi hạ lựng và hít vào khi nâng lên đều đặn 7-8 nhịp.

Yoga chữa đau lưng vai gáy – mở rộng lồng ngực

Các bài tập yoga chữa đau lưng thường sẽ mang theo nhiều tác động từ vai gáy đến hiệu quả yoga trị đau thắt lưng và cột sống cổ. Bạn đọc chỉ cần tìm một vị trí ngồi thoải mái, hai bàn tay ôm sau đầu. Tiếp tục mở rộng lồng ngực bằng cách kéo dãn cột sống, rướm cằm hướng lên trong 5-8s, lặp lại nhiều lần giúp các cơ vai gáy, vùng thắt lưng và cột sống thư giãn đáng kể.

Các bài tập yoga trị đau lưng của Nguyễn Hiếu

Với các tín đồ yoga thì không còn xa lạ với chuỗi video yoga miễn phí của Nguyễn Hiếu trên youtube hoàn toàn miễn phí. Bạn đọc có thể tìm kiếm và tham khảo các video vô cùng chi tiết yoga chữa đau lưng Nguyễn Hiếu đa dạng nhiều bài tập yoga giảm đau thắt lưng, bài thể dục chống đau lưng, yoga chữa đau thắt lưng và cột sống cổ,…

>>> xem thêm : Bài tập cổ vai gáy

Các bài tập yoga trị đau lưng của Nguyễn Hiếu

Các bài tập yoga trị đau lưng của Nguyễn Hiếu

Giải pháp hỗ trợ yoga chữa đau lưng dễ dàng cho mọi độ tuổi

Với các bài tập yoga trị đau lưng trình bày trên đây đều vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên khi tìm hiểu sau hơn các bài tập yoga trị đau lưng thì bạn đọc có thể gặp khó khăn với nhiều động tác khó hơn, cần các dụng cụ máy massage lưng hỗ trợ tập luyện.

Máy massage trị đau lưng

Đệm massage rung nóng cao cấp tại Shudo xoa dịu các cơn đau để quý khách hàng dễ dàng thực hiện các bài tập yoga chữa đau lưng tốt hơn!

Tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ nhanh chóng, giảm nhanh chóng các triệu chứng đau lưng nhờ các sản phẩm máy massage cầm tay hoặc súng massage cao cấp tại Shudo. Xoa dịu các cơn đau để quý khách hàng dễ dàng thực hiện các bài tập yoga chữa đau lưng tốt hơn!