Kinh nghiệm chia sẻ

Cách bấm huyệt châm cứu cổ vai gáy

Một số phương pháp châm cứu cổ vai gáy

Cách bấm huyệt châm cứu cổ vai gáy được biết như một phương pháp hữu ích có thể giúp cho con người được cảm giác thoải mái, ngoài ra còn có thể giúp lưu thông máu được tốt hơn và thư giãn hơn.

Nếu các bạn muốn biết thêm về các phương pháp này, hãy tham khảo ngay bài viết của Shudo.vn của chúng tôi.

Vậy bạn hiểu thế nào là cách bấm huyệt châm cứu cổ vai gáy?

Ngày nay, nguyên nhân đau cổ vai gáy là do tính chất của công việc cũng như những sinh hoạt trong cuộc sống, nhất là đối với những người phải thường xuyên ngồi nhiều, hay công việc trên máy tính quá lâu sẽ khiến cho bạn cảm giác mệt mỏi, đau nhức có khớp.

Thế nên, bấm huyệt cổ vai gáy được xem là một phương thức cổ truyền có thể tăng cường khả năng lưu thông máu, giảm mỏi các cơ hoặc vùng nào đó, ngoài ra còn kích thích hệ thần kinh.

Cách bấm huyệt cổ vai gáy hiệu quả khiến nhiều người liên tưởng đến việc sử dụng kim châm. Tuy nhiên, ta hoàn toàn có thể sử dụng những các ngón tay hoặc khuỷu tay, hay thậm chí là một thiết bị chuyên dụng dùng để tác dụng lên những vùng đó.

Thông thường cách châm cứu cổ vai gáy tại nhà có thể tác động nhẹ nhàng đến được các vùng quan trọng. Một số người khi biết cách bấm huyệt cổ vai gáy cơ bản hoàn toàn có thể tự áp dụng cho bản thân.

Cách bấm huyệt châm cứu cổ vai gáy

 Cách bấm huyệt cổ vai gáy

Sau đây sẽ là cách bấm huyệt cổ vai gáy cơ bản dành cho những người chưa biết:

Cách bấm huyệt cổ vai gáy nên được thực hiện bởi những người có trình độ cao và cũng phải biết chính xác vị trí các điểm mạch khác nhau. Tuy nhiên những các huyệt ở cổ vai gáy trên cơ thể sẽ có sự liên kết với nhau từ bộ phận này đến với bộ phận khác.

  • Huyết Đại Chùy được nằm ở ngay dưới gai đốt sống cổ, khi bấm huyệt này sẽ có thể mang lại hiệu quả về sức khỏe.
  • Huyệt Kinh tỉnh được xác định nằm ở ngay điểm giao của đường ngang nối từ huyệt Đại Chùy cho tới hai đường thẳng qua đầu ngực, hay có thể được biết là điểm nằm ở vị trí cao nhất của vùng xương đòn bên ngoài.
  • Huyệt Phong phủ nằm ngay chỗ lõm nhất của vùng vai gáy, cách vị trí chân tóc tầm 1 khoảng và ngang với đốt sống cổ.
  • Huyệt Phong trì là huyệt nằm ở lõm ngay đoạn đường giao giữa bờ ngoài của cơ thăng và bờ trong của cơ ức đòn. Khi muốn bấm huyệt này nên sử dụng lực từ vừa đến nặng dần cho đến khi có cảm giác đau nhức là thành công.
  • Huyệt Thiên trụ là một loại huyệt nằm ngay vùng gáy. Đây là một huyệt vô cùng nguy hiểm, nên cố gắng tránh những nơi dễ tổn thương nằm ở đây, để gây ảnh hưởng đến thần kinh.
  • Huyệt Thủ Tam Lý được biết đến là nằm ngay dưới khuỷu tay.
  • Huyệt Trung Chữ là một loại huyệt ở giữa những đốt ngón tay phía trên ngón út hoặc có thể là ngón áp út.

Những điểm cần tránh khi cách bấm huyệt cổ vai gáy:

Để có được cách bấm huyệt châm cứu cổ vai gáy hiệu quả và thoải mái nhất, nên lựa chọn một vị trí thoải mái, hạn chế tối thiểu những âm thanh, ánh sáng.

Cần tiếp xúc một áp lực nhẹ hơn nếu có biểu hiện đau nhức hay tê buốt.

Không cần thiết phải điều trị hết tất cả những điểm huyệt của từng vùng đau khác nhau.

Một số điểm sẽ có tác dụng mạnh, từ đó mình có thể gây ra thêm những tác động được với cường độ cao hơn đối với những điểm khác. Tốt nhất nên xử lý những điểm mà có thể gây ra hiệu quả cao tầm từ 1 đến 2 phút.

Trong những cách massage châm cứu cổ vai gáy thì tốt nhất phải tránh đi những vết thương hở hoặc đang bị viêm sưng lên, hay thậm chí tránh những khu vực có mô sẹo hoặc nhọt.

Một số phương pháp châm cứu cổ vai gáy

 Một số phương pháp châm cứu cổ vai gáy

Qua bài viết trên hãy tham khảo ngay các cách bấm huyệt cổ vai gáy của Shudo.vn.

Shudo.vn được biết đến như là website chuyên nghiệp uy tín nhằm mua bán những sản phẩm về các thiết bị máy móc sức khỏe được nhập khẩu.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các loại trang thiết bị nhằm làm đẹp, chúng tôi luôn tự hào mang đến những dòng sản phẩm máy massage spa trị liệu cổ vai gáy chất lượng nhất cả nước để có thể có được sự tin tưởng của khách hàng.

cách massage cổ vai gáy

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cả sản phẩm máy massage cổ vai gáy hoặc tinh dầu , túi chườm cổ vai gáy được sử dụng trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, đây được biết đến là một phương pháp hoặc cách chữa đau cổ vai gáy không thể thiếu trong đặc trị các loại bệnh liên quan đến khớp cổ .

Đây là dòng sản phẩm được khá nhiều người quan tâm bởi chất lượng, cũng như khả năng ưu việt mà nó mang lại.

Đối với những người hay phải làm việc trên bàn hoặc sử dụng máy tính quá nhiều, đây được biết đến là một phương pháp khắc phục được những vấn đề mà đang gặp phải.

Ngoài ra chúng tôi còn có cả một đội ngũ nhân viên với chuyên môn tương đối cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe, chu đáo để gợi ý những sản phẩm nệm massage , máy massage lưng, súng massage  chất lượng cho khách hàng.

Cách bấm huyệt châm cứu cổ vai gáy tại nhà là phương pháp cổ điển để khắc phục những vấn đề về khớp, để biết thêm nhiều chi tiết hãy đến ngay với Shudo.vn bằng cách truy cập: https://shudo.vn/