Kinh nghiệm chia sẻ

Các cách xoa bóp chữa đau đầu gối

lazy

Trong bài viết này, hãy cùng shudo.vn sẽ tìm hiểu về cách xoa bóp chữa đau đầu gối, các huyệt vùng đầu gối cùng các kỹ thuật xoa bóp massage đầu gối khác nhau. Đau đầu gối là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải do nhiều lý do khác nhau như viêm khớp, chấn thương hoặc bệnh lý tuổi già. Mặc dù có rất nhiều phương pháp điều trị điều trị đau đầu gối, một các đơn giản mà hiệu quả thường bị bỏ qua là liệu pháp xoa bóp. Cách massage , bấm huyệt xoa bóp đầu gối có thể giúp giảm đau, cải thiện tuần hoàn và tăng sự linh hoạt khớp gối.

Bấm huyệt là một kỹ thuật dân gian của Trung Quốc, thông qua việc tạo áp lực lên một số điểm trên cơ thể để giảm đau và thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Các huyệt xung quanh đầu gối có thể được xoa bóp để giúp giảm đau đầu gối, tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Huyệt Độc Tỵ: Huyệt này nằm cách đầu gối hai ngón tay, hướng ra phía ngoài cẳng chân. Xoa bóp điểm này có thể giúp giảm tình trạng đau, cứng và sưng đầu gối.

Các huyệt độc tỵ xung quanh đầu gối

 

Huyệt độc tỵ

 • Huyệt Dương Lăng Tuyền: huyệt này nằm trong hõm ngay trước và dưới đầu xương mác, nằm ở mặt ngoài của cẳng chân. Xoa bóp điểm này có thể giúp giảm đau đầu gối, cứng khớp và đau thần kinh tọa.
 • Huyệt Diện Chẩn số 9: huyệt này nằm ở mặt trong của chân, ngay dưới khớp gối. Xoa bóp điểm này có thể giúp giảm tình trạng đau đầu gối, sưng tấy và cứng khớp.
 • Huyệt Hợp Cốc: tuy không phải là một trong các huyệt ở đầu gối mà nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ, xoa bóp huyệt này có thể giúp giảm đau đầu gối và cứng khớp.
 1. Kỹ thuật cách xoa bóp chữa đau đầu gối

Có một số kỹ thuật xoa bóp khác nhau có thể được sử dụng để giúp giảm đau đầu gối.

 • Xoa bóp: xoa bóp là một cách mát xa đầu gối nhẹ nhàng có thể giúp giảm đau và viêm ở đầu gối. Sử dụng lòng bàn tay của bạn, nhẹ nhàng vuốt đầu gối theo chuyển động tròn, thực hiện theo cách của bạn từ đỉnh đầu gối xuống phía dưới. Sử dụng kĩ thuật tương tự với ngón tay giúp nới lỏng các cơ xung quanh đầu gối
 • Ma sát: ma sát là một cách xoa bóp chữa đau đầu gối bằng việc chà xát da theo chuyển động tròn bằng ngón tay của bạn, giúp tăng lưu thông máu và giảm đau ở đầu gối.
 • Bấm huyệt: là quá trình tạo áp lực lên các điểm cụ thể trên đầu gối để giảm đau và căng thẳng. Sử dụng ngón tay cái của bạn để tạo áp lực lên các huyệt vùng đầu gối được đề cập ở trên trong vài giây, sau đó thả ra. Lặp lại quá trình này một vài lần.

 

Cách massage đầu gối tại nhà

Không phải ai cũng có thời gian để đi trị liệu bằng liệu pháp xoa bóp ở bên ngoài. Tuy nhiên, đây là một phương pháp vô cùng đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện. Để thực hiện cách xoa bóp chữa đau đầu gối tại nhà, bạn chỉ cần làm theo một số bước sau:

 • Khởi động: Trước khi xoa bóp đầu gối, điều quan trọng là phải làm nóng các cơ để tránh chấn thương. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắm nước ấm, sử dụng miếng đệm sưởi ấm hoặc đơn giản là xoa bóp nhẹ nhàng khu vực này.
cách xoa bóp chữa đau đầu gối

cách xoa bóp chữa đau đầu gối

 Kỹ thuật xoa bóp chữa đau đầu gối

 • Tìm các điểm bấm huyệt: sử dụng các ngón tay của bạn để xác định các điểm bấm huyệt xung quanh đầu gối đã đề cập ở trên.
 • Bấm huyệt: khi bạn đã xác định được các điểm bấm huyệt, hãy sử dụng ngón tay cái của bạn và tạo áp lực lên từng điểm trong vài giây. Thực hiện lặp lại quá trình một vài lần.
 • Sử dụng các kỹ thuật xoa bóp khác nhau: sau khi tạo áp lực lên các điểm bấm huyệt, hãy sử dụng các kỹ thuật khác nhau như xoa bóp, ma sát để đầu gối được dễ chịu hơn.
 • Thư giãn: kết thúc quá trình xoa bóp đầu gối bằng cách kéo căng các cơ xung quanh đầu gối.
 • Khi bị đau đầu gối, bạn hoàn toàn có thể giảm đau bằng liệu pháp xoa bóp. Để làm điều này, hãy ngồi duỗi thẳng hai chân trước mặt và hơi cong đầu gối bị đau. Dùng hai tay bóp nhẹ khớp gối, giữ vài giây rồi thả ra. Lặp lại nhiều lần, hít thở sâu khi duy trì quá trình.
 • Bạn có thể mua các thiết bị máy massage đầu gối , máy massage chân , súng massage , nệm massage , máy massage cầm tay tại nhà của https://shudo.vn/ để việc xoa bóp chữa đau đầu gối trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều lần.
 1. Khi nào thì nên đi gặp bác sĩ?

Mặc dù những kỹ thuật này có thể hiệu quả trong việc hạn chế cũng như kiểm soát những cơn đau đầu gối, nhưng bạn luôn phải chú ý tới tình trạng của mình để biết khi nào cần được sự tư vấn và thăm khám của bác sĩ.

Nếu cơn đau đầu gối của bạn nghiêm trọng hoặc dai dẳng, hoặc bạn bị sưng hay mất ổn định ở khớp, bạn nên đi gặp bác sĩ để có những lời khuyên tốt nhất. Họ có thể giúp chẩn đoán nguyên nhân cơ bản gây ra cơn đau đầu gối của bạn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Cách massage đầu gối

Đau đầu gối có thể là một tình trạng khó chịu, nhưng có rất nhiều kỹ thuật có thể giúp kiểm soát và giảm bớt các triệu chứng.

Bằng cách kết hợp các kỹ thuật này vào thói quen hàng ngày của bạn, bạn có thể giảm đau đầu gối và tận hưởng sự thoải mái và khả năng vận động cao hơn.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách xoa bóp chữa đau đầu gối tại nhà.