Kinh nghiệm chia sẻ

Nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần cho da dầu mụn?

Tẩy tế bào chết mấy lần 1 tuần da dầu mụn

Tẩy tế bào chết cho mặt là một việc quan trọng để ta chăm sóc sắc đẹp cho riêng mình nhưng ta nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần là đủ?

Nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần? Đó là câu hỏi được quan quan tâm rất nhiều bởi; hiện nay, việc tẩy tế bào chết cho mặt luôn được thực hiện rất rộng rãi để cải thiện vẻ đẹp, khiến khuôn mặt trở nên láng mịn và rạng rỡ hơn.

Việc này phổ biến ở phái nữ nhiều hơn và cũng chính từ sự phổ biến đó, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra bởi không phải ai cũng tẩy tế bào chết mặt như ai. Mỗi người sẽ có kiểu da khác nhau: mụn, dầu,… nên việc tẩy tế bào chết cho mặt cũng sẽ khác.

Nhưng trả lời cho câu hỏi nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần thì tần suất nên dao động 2-3 lần một tuần.

>>>>Xem thêm : Cách tẩy tế bào chết cho da dầu mụn

Làm thế nào để chúng ta tẩy tế bào chết mặt đúng cách?

Cach tay te bao chet cho da

 

Tẩy tế bào chết cho da

Việc gì cũng thế, thực hiện đúng cách sẽ luôn đem đến kết quả như mong đợi và cũng như những cách chăm sóc sắc đẹp khác, tẩy thế bào chết cho mặt cũng có những cách thức để đạt đến hiệu quả tốt nhất. Vậy tẩy tế bào chết cho mặt bao lâu 1 lần? Đơn giản đó chỉ là những điều nhỏ nhặt trong quá trình ta tẩy tế bào chết.

Nhiều người thường nghĩ rằng cái gì thực hiện càng lâu, càng nhiều thì càng tốt nhưng đối với tẩy tế bào chết cho mặt lại là một quan niệm sai lầm.

Cũng như việc nên tẩy tế bào chết mặt bao nhiêu lần, tẩy tế bào chết cho mặt bao lâu 1 lần được các chuyên gia về chăm sóc sắc đẹp nhận định mỗi một lần tẩy tế bào chết mặt ta nên kéo dài thời gian thực hiện khoảng 2-3 phút massage mặt và để yên sau đó tiến hành rửa mặt thật sạch. Chúng ta không nên tẩy tế bào chết cho mặt quá lâu vì sẽ làm mất nước da mặt và gây ra những vấn đề khác.

Có rất nhiều câu hỏi về việc tẩy tế bào chết mặt nhưng dường như câu hỏi được đặt ra rất nhiều là “làm thế nào để tẩy tế bào chết trên mặt?”.

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta nên biết có thật nhiều cách để ta tẩy tế bào chết cho mặt. Chúng ta có thể sử dụng những nguyên liệu đơn giản, có sẵn tại nhà để tẩy tế bào chết như: chanh, đường, xác cà phê, dầu dừa,…

Nhưng để tiện lợi hơn, ta có thể tìm thấy và mua những sản phẩm kem tẩy tế bào chết mặt được bán trên thị trường.

Nguyên liệu tẩy tế bào chết tại nhà

Nguyên liệu tẩy tế bào chết tại nhà

Dù dùng chất tẩy tế bào nào, trước hết ta nên làm giãn nở lỗ chân lông bằng việc dùng máy xông hơi mặt hoặc ủ khăn ấm khoảng 10 phút. Tiếp theo, ta sẽ rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt chuyên dùng theo loại da của bạn và tiến hành lau khô bằng khăn bông.

Kế đó, ta sẽ bắt vào quá trình tẩy tế bào chết cho da, nếu bạn sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên, hãy massage da mặt để loại bỏ các tế bào chết ra khỏi da, đặc biệt khi sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên này, ta sẽ cảm nhận được hương thơm và không sợ kích ứng da.

Ngược lại nếu bạn sử dụng sản phẩm kem tẩy tế bào chết, ta nên dùng một lượng kem vừa phải và massage đều khuôn mặt rồi rửa mặt lại với nước.

Nên nhớ, cho dù sử dụng nguyên liệu gì để tẩy tế bào chết thì thời gian nên chỉ dao động từ 2-3 phút, đừng lạm dụng thời gian để tẩy tế bào chết cho mặt quá lâu cũng như biết rằng nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần để ta chăm sóc sắc đẹp đúng cách hơn.

>>>Xem thêm : Cách tẩy tế bào chết cho da mặt

Những lưu ý gì trước và sau khi tẩy tế bào chết cho da mặt?

Thực hiện xong việc tẩy tế bào chết cho mặt không phải là việc cuối cùng sau khi tẩy tế bào chết ta còn phải tuân theo những lưu ý để việc tẩy tế bào chết đạt hiệu quả cao nhất.

Thế sau khi tẩy tế bào chết mặt nên làm gì tẩy tế bào chết xong có nên đắp mặt nạ không? Sau khi tẩy tế bào chết cho mặt, lúc này da mặt đã loại bỏ đi những chất cặn bẩn, bã nhờn và lớp sừng trên da; tuy nhiên lúc này da đang thiếu độ ẩm và chất dầu tự nhiên vì thế ta nên đắp mặt nạ sau khi tẩy tế bào chết cho mặt.

Việc này sẽ lấy lại độ ẩm và cân bằng độ pH cho da. Bên cạnh đó, đắp mặt nạ giúp cho lỗ chân lông hấp thụ những chất dinh dưỡng từ mặt nạ, giúp da khỏe mạnh và trắng sáng hơn. Hơn nữa, để giúp da mặt thêm rạng rỡ, ta cũng có thể sử dụng thêm kem dưỡng ẩm để tăng độ ẩm, tenor để các chất không được hấp thụ được loại bỏ,…

>>> Xem thêm : Vì sao phải tẩy tế bào chết da mặt?

Tẩy tế bào chết trước hay rửa mặt trước?

 

Và có một điều được nhiều người thắc mắc rằng “nên tẩy tế bào chết trước hay rửa mặt trước?”. Cũng như đã nói ở phía trên bài viết, trước khi tẩy tế bào chết cho da mặt, ta phải rửa mặt trước để làm sạch những bụi bẩn mà da tiếp xúc với không khí bên ngoài. Từ đó, điều này giúp cho quá trình tẩy tế bào chết đạt hiệu quả cao nhất. Song, việc tẩy tế bào chết cho da mặt lúc nào là đúng?

Điều này còn phải phụ thuộc vào lối sống của từng người nhưng ta nên ưu tiên tẩy tế bào chết cho da vào buổi sáng – lúc mà da bị xỉn màu.

Buổi tối ta chỉ nên điều chỉnh da mặt vì đây là thời gian da mặt đã qua lớp trang điểm, nếu tẩy tế bào cho da mặt vào lúc này sẽ bị kích ứng.

Tuy nhiên đây chỉ là lời khuyên chung, cách tốt nhất ta nên đi đến những trung tâm chuyên về da mặt để tìm hiểu chi tiết về cách tẩy tế bào chết mặt đúng cách.

Tẩy tế bào chết mấy lần 1 tuần da dầu mụn

Những lưu ý khi thực hiện tẩy tế bào chết cho da mặt

Đến đây, dường như ta đã rõ  cũng như những cách thức thực hiện. Tẩy tế bào chết cho da mặt là điều rất tốt để chăm sóc làn da để ta trở nên trẻ đẹp hơn.

Đối với việc nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần bạn có da hay mụn và da dầu, tẩy tế bào chết sẽ giúp giảm mụn đầu đen, đầu trắng, giảm lượng dầu thải ra trên da mặt và hạn chế việc lão hóa của da.

Hơn hết, dẫu biết việc tẩy tế bào chết cho da thật sự rất hiệu quả nhưng ta cần biết nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần và đừng quá lạm dụng, chỉ nên thực hiện khoảng 2-3 lần một tuần là vừa đủ.

Nếu thực hiện đúng như câu trả lời về việc nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần trên, làn da của bạn sẽ cải thiện một cách rõ rệt, khiến bạn bất ngờ.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn cũng như chăm sóc da mặt của bạn thật tốt, liên hệ sản phẩm máy sủi da của Shudo.vn để bạn có thể trải nghiệm dịch vụ để khiến làn da trở nên tươi trẻ hơn.

Máy tẩy tế bào chết da mặt nhờn mụn