Kinh nghiệm chia sẻ

Nguyên nhân và cách trị đau lưng khi đến tháng hay có kinh

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi đến tháng

Đau lưng khi đến tháng kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu thường thấy ở đa số nữ giới.

Hiện tượng đau bụng kinh, đau lưng do đến tháng làm cho người chịu đựng cảm giác khó chịu, và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Do đó, cần phải biết các nguyên nhân và cách trị làm giảm đau lưng khi đến tháng nhanh chóng, hiệu quả nhằm giảm thiểu, hạn chế tối đa sự khó chịu đó mang lại.

Chuẩn đoán nguyên nhân đau lưng khi đến tháng chính xác, hiệu quả

Nhằm đảm bảo có cách trị giảm đau lưng khi đến tháng đúng, chính xác và hiệu quả, bạn cần được chuẩn đoán nguyên nhân một cách đúng nhất.

Để làm sao được điều đó, bạn có thể đến bệnh viện thăm khám phụ khoa, chụp MRI, chụp ảnh các cơ quan nội tạng, Siêu âm.

Bạn cũng có thể sử dụng biện pháp nội soi tử cung, nội soi ổ bụng để phát hiện những nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi đến tháng nhanh chóng, kịp thời nhất.

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi đến tháng

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi đến tháng

 

Đa số phụ nữ khi đến tháng có cảm giác đau lưng. Xong cơn đau này có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có cách trị làm sao giảm đau lưng khi đến tháng, bạn cần biết rõ nguyên nhân dẫn đến đau lưng của mình là gì. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi đến tháng thường thấy nhất:

 • Thứ nhất, nguyên nhân chủ yếu và thường thấy nhất chính là do sự thay đổi nội tiết tố Prostaglandin đột ngột tạo các cơn co thắt trong cơ thể nhằm đẩy kinh nguyệt ra bên ngoài. Điều đó làm tạo ra những cơn đau quặn thắt ở vùng bụng dưới và đau lưng.
 • Thứ hai, một số trường hợp có thể do các bạn đã mắc phải căn bệnh phụ khoa lạc nội mạc tử cung. Căn bệnh này sẽ gây co thắt đau tức vùng bụng, đau khu vực xương chậu kết hợp đau lưng, kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường.
 • Thứ ba, một số trường hợp bị đau lưng khi đến tháng cũng có thể là một trong các triệu chứng của u xơ tử cung. Không chỉ đau lưng, các bạn còn đau bụng dữ dội gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc của bạn.
 • Ngoài ra, cũng có thể do yếu tổ chủ quan từ chính các bạn như: trước ngày kinh nguyệt các bạn sử dụng rượu bia, chất kích thích, ăn quá mặn, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không khoa học. Các nguyên nhân đó cũng sẽ dẫn tới bạn bị đau lưng khi tới tháng. Do đó bạn cũng cần phải có cho mình những cách làm sao giảm đau lưng và đau bụng kinh.

Cách làm giảm đau lưng tại nhà khi đến tháng hay có kinh hiệu quả

Cách làm giảm đau lưng tại nhà khi đến tháng hiệu quả

Dưới đây là các cách trị làm sao giảm đau lưng khi đến tháng hay có kinh bạn có thể tham khảo máy massage :

 • Thứ nhất là uống nhiều nước ấm. Việc này giúp giữ được nhiệt độ cho cơ thể, cùng với đó là giúp tăng khả năng lưu thông máu đến lưng nhằm giảm cảm giác đau lưng.
 • Thứ hai, tập thể dục nhẹ nhàng vừa sức cũng là cách làm sao giảm đau bụng đau lưng khi đến ngày hiệu quả. Việc tập thể dục sẽ giúp các cơ được co dãn, máu được lưu thông đều đặn khắp cơ thể cho một cơ thể khỏe mạnh, giảm cảm giác đau lưng.
 • Thứ ba, bạn có thể chườm ấm lên bụng để giữ nhiệt, tương tự như uống nước ấm. Nhiệt độ tạo cảm giác thoải mái, làm giảm đi cơn đau bụng, đau lưng bạn đang phải chịu.
 • Thứ tư, nếu sử dụng các biện pháp trên mà vẫn còn đau đớn, bạn có thể lựa chọn uống ibuprofen hoặc naproxen sodium theo chỉ định kĩ càng của bác sĩ. Tác dụng của các sản phẩm này cho kết quả giảm đau còn tốt hơn cả aspirin.
 • Thứ năm, bạn có thể sử dụng phương pháp kích thích thần kinh bằng xung điện qua da hoặc dùng súng massage. Đây là một trong những cách làm hết đau lưng khi có kinh đem lại hiệu quả khá cao. Việc làm này giúp giải phóng endorphin – chất giảm đau tự nhiên của cơ thể giúp cho việc hạn chế đau lưng, đau bụng hiệu quả.
 • Thứ sáu, bạn cũng có thể làm giảm đau lưng khi đến tháng bằng phương pháp đông y – châm cứu. Thực hiện châm cứu các huyệt của đông y cũng là cách giảm đau lưng khi đến tháng hiệu quả.
 • Thứ bảy, trường hợp nguyên nhân do u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, nếu thấy các dấu hiệu của hai bệnh lý này, hãy liên hệ gặp ngay bác sĩ để sớm có biện pháp giải quyết kịp thời.
 • Cuối cùng, với các nguyên nhân chủ quan, cách làm sao giảm đau bụng đau lưng khi đến ngày đơn giản nhất chính là hạn chế việc sử dụng rượu bia, chất kích thích, hạn chế ăn muối mặn, xây dựng chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Từ đó sẽ giúp bạn loại bỏ được chứng đau lưng, đau bụng khi đến tháng.

Với các cách trị làm giảm đau lưng khi đến tháng đã được shudo.vn đề cập ở trên cùng việc khám phá ra các nguyên nhân dẫn đến đau lưng, các bạn sẽ có cho mình được những biện pháp giảm đau lưng nhanh chóng bằng máy massage lưng hoặc nệm đệm massage, tiện lợi, chính xác và hiệu quả nhất.