Kinh nghiệm chia sẻ

Tác dụng máy massage lưng có thể bạn chưa biết

Tác dụng massage lưng của máy massage lưng giúp thư giãn, tiêu tan mệt mỏi hiệu quả

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, hẳn ai cũng muốn có được những liệu pháp massage thư giãn nhằm giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để đi đến những trung tâm spa để thực hiện massage trực tiếp. Chính vì thế, sự xuất hiện của máy massage lưng phần nào giúp giải quyết vấn đề này. Máy massage lưng có thể sử dụng tại nhà với những tác dụng máy massage lưng mang lại cho sức khỏe cũng không kém cạnh khi được massage trực tiếp.

  1. Máy massage lưng là gì?

Máy massage lưng một loại đệm thiết bị massage được thiết kế mô phỏng các động tác xoa bóp, bấm huyệt lên các huyệt vị trên cơ thể. Thiết bị với cấu tạo là các viên bi có thể xoay tròn cùng động cơ chạy bằng điện có thể tăng giảm, thay đổi cường độ và nhiều chế độ khác nhau. Bằng cách trị đau lưng đó, máy massage lưng có thể được coi là biện pháp massage lưng thư giãn, giảm stress dành cho những người không có thời gian để thực hiện spa massage trực tiếp.

  1. Tác dụng massage lưng của máy massage lưng

Với cấu tạo gồm các viên bi có thể xoay tròn cùng động cơ chạy bằng điện, có thể thay đổi cường độ, chế độ, máy massage lưng mang lại tác dụng massage lưng vô cùng tuyệt vời. Chức năng xoay tròn của các viên bi có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở vùng lưng và các đốt sống cổ, giúp hỗ trợ máu lưu thông đều nhằm hạn chế tình trạng hoa mắt chóng mặt, đau vai gáy một cách đáng kể. Bên cạnh đó, với chức năng xoay tròn mô phỏng các động tác xoa bóp lưng, tác dụng massage lưng còn giúp bạn thư giãn, tiêu tan stress sau một ngày dài làm việc.

Tác dụng massage lưng của máy massage lưng giúp thư giãn, tiêu tan mệt mỏi hiệu quả

Tác dụng massage lưng của máy massage lưng giúp thư giãn, tiêu tan mệt mỏi hiệu quả

  1. Tác dụng bấm huyệt lưng thần kỳ

Bên cạnh tác dụng massage lưng thư giãn, máy massage lưng còn mang lại tác dụng bấm huyệt lưng, hỗ trợ giảm đau lưng cùng các chứng bệnh khác vô cùng hiệu quả. Với chức năng xoay tròn, cấu tạo các viên bi massage còn mang lại chức năng ấn bóp vào các huyệt đạo ngay vùng lưng và thắt lưng, là khu vực có nhiều huyệt vị ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe. Các viên bi massage ngay khu vực đốt sống cổ sẽ đảm nhiệm massage các huyệt Đại Chùy, giúp đả thông kinh mạch, hạn chế cảm lạnh. Các viên bi massage tại vung thắt lưng sẽ hỗ trợ bấm huyệt Thận Du, giúp xua tan cơn đau thắt lưng, hạn chế các chứng bệnh thận hư và giúp lưu thông khí huyết cho đầu óc minh mẫn. Bên cạnh đó, tác dụng bấm huyệt lưng còn diễn ra ở vùng lưng sườn, nơi có huyệt Tâm Du, giúp cải thiện tình trạng đánh trống ngực, đau lưng, đau thần kinh liên sườn. Ngoài ra, tác dụng tại huyệt Tâm Du còn giúp ngủ ngon, hạn chế chứng đãng trí và động kinh rất hiệu quả.

Tác dụng bấm huyệt lưng thần kỳ của máy massage lưng giúp loại bỏ nhiều chứng bệnh của cơ thể

Tác dụng bấm huyệt lưng thần kỳ của máy massage lưng giúp loại bỏ nhiều chứng bệnh của cơ thể

  1. Tác dụng xoa bóp lưng

Tác dụng xoa bóp lưng cũng tương tự như tác dụng massage lưng, đều mang lại hiệu quả thư giãn, giảm đau lưng. Để đạt được tác dụng này một cách hiệu quả, mỗi ngày bạn nên sử dụng máy massage trong 30 phút với một cường độ nhất định. Sau khoảng 10 ngày, bạn sẽ thấy chứng đau lưng, đau thắt lưng hay đau vai gáy, đau đốt sống cổ của minh được cải thiện rõ rệt và dần dần sẽ không còn nữa. Bên cạnh đó, khi kiên trì xoa bóp lưng trong nhiều ngày, bạn sẽ nhận thấy mình trở nên tỉnh táo, minh mẫn hơn nhờ tuần hoàn máu được lưu thông sau mỗi lần xoa bóp lưng ngắn hạn.

  1. Tác dụng thần kỳ đối với những người bị tai biến, bị liệt

Những bệnh nhân bị tai biến, bị liệt vì nhiều lý do khác nhau thường sẽ mất khả năng hoạt động trong một thời gian dài. Và nếu trong một thời gian dài không vận động, các bệnh nhân sẽ dễ xảy ra tình trạng teo cơ, từ đó khiến họ có thể mất khả năng vận động mãi mãi. Sử dụng máy massage cho những người này sẽ có tác dụng xoa bóp lưng và giúp kích thích các huyệt vị của họ, giúp hạn chế tình trạng teo cơ.

  1. Tác dụng đối với sức khỏe của người trung niên và người cao tuổi

Người trung niên và người cao tuổi là hai đối tượng sức khỏe đang có dấu hiệu giảm sút. Người trung niên có thể vì tuổi tác đang dần tăng cao hoặc do áp lực công việc mà dẫn đến các hệ lụy về sức khỏe. Sử dụng máy massage lưng cho hai đối tượng này, sẽ giúp xoa bóp cơ thể, giúp thư giãn thần kinh. Từ đó sẽ có các hiệu quả giúp ngủ ngon hơn, tinh thần minh mẫn và giúp trí nhớ được cải thiện tốt hơn. Ngoài ra, máy massage còn có tác dụng bấm huyệt lưng giúp lưu thông tuần hoàn máu, loại bỏ độc tố giúp cải thiện tâm trạng cho người trung niên và người cao tuổi.

cách xoa bóp lưng

Người trung niên và người cao tuổi là hai đối tượng cần sử dụng súng massage  để cải thiện sức khỏe

Và đó là những thông tin chia sẻ về những tác dụng đệm massage lưng có thể bạn chưa biết. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được những hiểu quả khi sử dụng máy massage lưng để lựa chọn được thiết bị massage thư giãn phù hợp nhất.