Kinh nghiệm chia sẻ

Tại sao bà bầu đau khớp gối? Cách chữa đau khớp gối khi mang thai

bà bầu đau khớp gối

Vấn đề bà bầu đau khớp gối trong quá trình mang thai làm ảnh hưởng đến việc đi lại trực tiếp hằng ngày, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Để giảm việc đau khớp gối khi mang thai trước hết bà bầu nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao bà bầu bị đau đầu gối thì mới có thể điều trị có hiệu quả. Dưới đây Shudo.vn sẽ cung cấp các thông tin về nguyên nhân cũng như giải pháp khi bà bầu đau khớp gối.

Nguyên nhân bà bầu đau khớp gối?

Bà bầu bị mỏi đầu gối, đau đầu gối khi mang thai là việc thường thấy trong quá trình mang bầu. Nguyên nhân dẫn đến bà bầu đau khớp gối chủ yếu là do trong quá trình mang thai, hormone của bà bầu thay đổi liên tục theo từng giai đoạn. Hormone thường xuyên thay đổi sẽ có ảnh hưởng đến xương khớp, đặc biệt là đầu gối dẫn đến đau đầu gối. Nguyên nhân phổ biến thứ hai là do sai tư thế trong quá trình bà bầu sinh hoạt hằng ngày, sai tư thế sẽ khiến khớp xương đau nhức. Nguyên nhân thứ ba là do bà bầu bị thiếu chất.

bà bầu đau khớp gối

Giải pháp cho bà bầu đau khớp gối?

– Để tránh và giảm các triệu chứng khi bà bầu đau khớp gối, bà bầu cần phải sinh hoạt đúng tư thế để cơ thể được thoải mái, thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi để tránh việc đau khớp gối.

– Nếu bà bầu đau khớp gối do bệnh lý thì nên điều trị bệnh kịp thời để tránh việc đầu gối đau nặng hơn, gây khó khăn trong quá trình di chuyển.

– Bà bầu cần thường xuyên được mát xa chân và massage xoa bóp đầu gối để giảm đau. Bà bầu có thể tự mát xa hoặc dùng các bài tập yoga chữa đau đầu gối , tiện lợi hơn bà bầu có thể sử dụng máy massage đầu gối

Ngâm chân nước muối nóng cùng một số loại thảo dược để lưu thông mạch huyết giúp cải thiện tình trạng đau khớp gối.

đau khớp gối khi mang thai

Sản phẩm máy massage chân XB-8590 của Shudo.vn

Đối với các sản phẩm Shudo.vn có đầy đủ các dòng máy, trong đó súng massage được đánh giá là sản phẩm dùng để trị liệu đau đầu gối, đau bắp chân, đau bàn chân hiệu quả. Sản phẩm sẽ tác động vào các nhóm cơ ở chân của người dùng mang đến cho người dùng cảm giác thư giãn nhất.

Loại máy này có thể xoa bóp toàn bộ bắp chân, bàn chân: tích hợp cả công nghệ từ xa xưa và  hiện đại nhất, đầy đủ chức năng để xoa bóp tất cả các bộ phận ở chân cho người dùng. Hoạt động xoa bóp giống như người thật, giúp người dùng cải thiện tuần hoàn máu ở chân, giảm đau chân, giúp người dùng thư giãn và ngủ ngon hơn.

Tại sao đau khớp gối

 

Máy massage đầu gối tại Shudo

 

Bồn ngâm chân tích hợp các con lăn ở dưới, giúp máy có thể mát xa được cả ở lòng bàn chân cho người dùng. Các con lăn sẽ lăn qua lăn lại ở khu vực bàn chân, tác động vào các huyệt ở bàn chân, giảm đau chức cho chân, phòng tránh các bệnh xương khớp khác. Bên cạnh đó, còn có chức năng thải độc, kích thích cho sức khỏe cải thiện hiệu quả, phù hợp với những người già yếu ít vận động.

Máy massage được trang bị công nghệ chườm nóng chân. Tính năng chườm nóng này giúp người dùng thư giãn bởi việc làm nóng chân sẽ giúp máu được lưu thông, giãn mạch máu, tăng tuần hoàn máu cho cả cơ thể người dùng. Đây là giải pháp hữu ích cho bà bầu khi bị đau khớp đầu gối hiệu quả, tiện dụng, đặc biệt là khi bà bầu khó khăn trong quá trình đi lại.

 

Sản phẩm máy ngâm chân SFA 530-B3

Bà bầu có thể ngâm chân để giảm đau khớp gối, việc ngâm chân trong nước nóng hoặc ngâm cùng các thảo dược cũng giúp chân thư giãn hơn, giảm các cơn đau.

Nệm massage có chế độ rung sâu, hiện nay bất cứ máy ngâm chân nào cũng đã có chế độ này. Ngoài ra sản phẩm còn tích hợp thêm các con lăn cùng với chế độ rung này, làm tăng hiệu quả cho việc ngâm chân, người dùng để chân lên các con lăn máy sẽ rung và các con lăn cũng có tác dụng mát xa lòng bàn chân bởi các con lăn và làn sóng nước tạo ra từ việc rung sâu. Dòng nước ấm sẽ mát xa chân giúp chân người dùng thông khí huyết, tăng hệ tuần hoàn máu, từ đó giảm được các cơn đau.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thẻ alt: Máy ngâm chân SFA 530-B3 tại Shudo

 

Người dùng Máy ngâm chân SFA 530-B3 có thể tự điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp với bản thân. Tuy nhiên chiếc Máy ngâm chân SFA 530-B3 này có cơ chế tự điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho phù hợp để giữ ấm cho chân người dùng, thúc đẩy quá trình tuần hoàn. Thông thường thì nhiệt độ tối ưu nhất để ngâm chân là từ 35-48 độ C.

Máy ngâm chân SFA 530-B3 còn sử dụng nhiệt nóng từ hồng ngoại ở đáy bồn ngâm chân. Nhiệt nóng này làm nóng nước đồng thời tác động lên chân người dùng, cho người dùng cảm giác thoải mái và thư giãn nhất. Khi sử dụng máy ngâm chân, người dùng sẽ giảm được các cơn đau rõ rệt, thư giãn và đem lại giấc ngủ ngon hơn.

Trên đây Shudo đã đưa ra các nguyên nhân và biện pháp hỗ trợ khi bà bầu đau khớp gối, đau đầu gối khi mang thai. Nếu các bà bầu có nhu cầu sử dụng các loại máy ngâm chân, mát xa chân để giảm thiểu việc đau khớp gối cũng như cải thiện sức khỏe hằng ngày, hãy liên hệ đến https://shudo.vn/ để được tư vấn.