Kinh nghiệm chia sẻ

cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân

Phương pháp Xoa bóp giãn tĩnh mạch hiệu quả

Xoa bóp giãn tĩnh mạch là một biện pháp massage giúp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch ở chân hiệu quả. Tuy nhiên, để có một kết quả tốt nhất cho người bệnh và tránh các rủi ro có thể xảy ra, bạn cần phải thực hiện cách xoa bóp chân bị giãn tĩnh mạch.

Tổng quan về phương pháp Xoa bóp giãn tĩnh mạch

Phương pháp Xoa bóp giãn tĩnh mạch hiệu quả

 Phương pháp Xoa bóp giãn tĩnh mạch hiệu quả

Chân bị giãn tĩnh mạch là một bệnh khá nguy hiểm nếu không biết điều trị đúng cách. Chân bị suy giãn tĩnh mạch có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nó có thể do thành mạch và các van tĩnh mạch bị suy yếu nhưng áp lực máu lại tăng cao lặp đi lặp lại trong thời gian dài dẫn đến trường hợp tĩnh mạch bị giãn ra. Hoặc cũng có thể do hiện tượng rò động mạch, tĩnh mạch làm cho áp lực tĩnh mạch tăng cao đột biến,…

Những người có chân bị giãn tĩnh mạch đa số nằm ở các đối tượng người bị béo phì, ít vận động, hoặc ăn ít chất xơ, vitamin, hoặc lão hóa do tuổi tác. Những đối tượng này có thể nhìn rõ tính trạng của mình qua mắt thường như: tĩnh mạch nổi rõ nét chi chít dưới da, da thường có màu xanh nhìn khá ghê rợn.

Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác nặng chân, mỏi chân thường xuyên kể cả đứng hay ngồi, hoặc chuột rút tại nơi tĩnh mạch giãn. Khi gặp các dấu hiệu này, bạn có thể tìm đến bác sĩ để sử dụng các cách điều trị từ công nghệ, khoa học tân tiến hiệu quả.

Nếu không đủ khả năng về kinh tế, hoặc nhằm đảm bảo tăng tiến độ phục hồi nhanh chóng bên cạnh việc đi viện điều trị, bạn vẫn có thể thực hiện điều trị tại nhà hiệu quả bằng cách xoa bóp giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Khi thực hiện cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân đúng cách, bạn sẽ nhận lại được nhiều công dụng tuyệt vời như:

  • Thứ nhất, nhờ thực hiện xoa bóp đúng cách sẽ giúp kích thích quá trình hoạt động của hệ tuần hoàn máu, giúp khả năng lưu thông máu tốt hơn và hạn chế được tình trạng ứ đọng ở các tĩnh mạch ngoại biên hiệu quả.
  • Thứ hai, thực hiện cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân hay cách bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch đúng cách sẽ giúp cho người bệnh cải thiện được tình trạng tê cứng, đau nhức đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người bệnh.
  • Thứ ba, xoa bóp giãn tĩnh mạch chân sẽ giúp kích thích các dây thần kinh tiết ra hoóc môn gây hưng phấn giúp giảm đau, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Khi thực hiện các cách xoa bóp chân giãn tĩnh mạch đúng cách sẽ giúp người bệnh giảm đau, lưu thông máu hiệu quả.

Đó là cách giúp người bệnh khôi phục một cách nhanh chóng mà không phương hại về sức khỏe cũng như không làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình quá lớn. Nó thực sự là một biện pháp chữa trị đúng đắn, đáng thực hiện.

Các bước Xoa bóp giãn tĩnh mạch đúng cách

Xoa bóp giãn tĩnh mạch đúng cách

Xoa bóp giãn tĩnh mạch đúng cách

Nhằm đảm bảo thực hiện xoa bóp giãn tĩnh mạch chân đúng cách, dưới đây là các bước massage chân hiệu quả đem lại kết quả đáng kinh ngạc mà bạn cần thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước ấm pha vài giọt tinh dầu để thực hiện ngâm chân trước khi massage. Muốn thực hiện xoa bóp giãn tĩnh mạch đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần thực hiện ngâm chân thư giãn trong thời gian khoảng 5 – 10 phút.
  • Bước 2: Sau khi thực hiện ngâm chân xong, bạn lau khô bằng khăn mềm và thực hiện xoa dầu massage lên toàn bộ vùng chân bị suy giãn tĩnh mạch.
  • Bước 3: Thực hiện xoa bóp giãn tĩnh mạch một cách nhẹ nhàng theo hướng từ cổ chân lên đầu gối. Bạn cần thực hiện xoa bóp với một lực từ nhẹ đến mạnh một cách từ từ và cẩn thận. Nếu thực hiện quá mạnh tay ngay từ đầu rất có thể tác động một lực lên các tĩnh mạch làm vỡ tĩnh mạch rất nguy hiểm.
  • Chú ý: Bạn cần thực hiện động tác này từ 15 – 20 lần cho một lần thực hiện xoa bóp giãn tĩnh mạch để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho người bệnh. Mỗi ngày nên làm 1 đến 2 lần đều đặn và chú ý nhất ở những vùng đau nhức do giãn tĩnh mạch.

Máy nén ép trị liệu giãn tĩnh mạch

Các cách xoa bóp giãn tĩnh mạch cần được thực hiện một cách thật sự cẩn thận và từ từ. Không nên làm việc quá nóng vội sẽ dễ dẫn đến các rủi ro nguy hiểm cho tính mạng người bệnh không đáng có.

Máy massage chân giãn tĩnh mạch

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mua một máy massage chân chất lượng từ Shudo.vn để thực hiện massage chân giãn tĩnh mạch thường xuyên với mức độ hợp lý. Muốn thực hiện xoa bóp chân giãn tĩnh mạch cho bệnh nhân cần phải có sự hiểu biết và thực hiện với một lực vừa phải.

Ngoài ra, những người thực hiện massage cũng cần phải có thời gian rảnh để làm việc đó. Nếu gia đình bạn có quá nhiều bận bịu với cuộc sống, hãy tìm đến Shudo.vn.

Là đơn vị chuyên cung cấp máy nén ép trị liệu suy giãn tĩnh mạch hiện đại, uy tín hàng đầu, Shudo.vn cam kết mang đến những sản phẩm máy massage tiêu chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý nhất.

Liên hệ Shudo.vn ngay hôm nay để mua được bồn ngâm chân chất lượng đem lại hiệu quả xoa bóp giãn tĩnh mạch một cách tối ưu nhất.